Public
Authored by Lam Cao Hoa

Công dụng của đậu xanh đối với làn da và những lưu ý khi dùng

Chúng ta đã biết đậu xanh có tính chất mát, giúp thải độc, giải nhiệt hiệu quả. Ngoài ra đỗ xanh còn là một loại đồ ăn giúp chăm sóc sắc đẹp da, xóa bỏ mụn vô cùng kết quả. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm tòi các công dụng của đậu xanh với da và những chú ý khi sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Tiết lộ tác dụng của đậu xanh với da và sức khỏe.

Tiết lậu tác dụng của đỗ xanh với da và sức khỏe.

>>> Xem thêm: click here

Đỗ xanh là gì?

Cây đỗ xanh có tên khoa học là Vigna radiata, thuộc họ đậu. Loại cây này còn có một số tên khác như đỗ xanh, đậu tắt, lục đậu, đậu chè.

Đặc điểm của đỗ xanh

Đỗ xanh là giống cây thân thảo, rễ cọc, mọc đứng, cao khoảng 40 – 70cm. Thân cây thường có 4 cạnh và lông phủ bao quanh (nhất là nhiều ở phần thân non). Lá cây đỗ xanh có 3 lá chét, nhiều lông ở cả hai mặt, dài 8 – 12cm và rộng 6 – 9cm.

Hoa cây đỗ xanh thường mọc thành chùm ở nách lá, cuống hoa dài 5 – 10cm, màu vàng nhạt. Quả đỗ xanh có vỏ non màu xanh, hình trụ dài 8 – 13cm. Khi quả chín vỏ sẽ khô dần và chuyển thành màu đen. Hạt đỗ xanh hình trụ ngắn, gần giống hình cầu, có màu xanh, đường kính từ 2 – 2,5mm.

Bộ phận thường dùng của cây đỗ xanh là phần hạt. Thời khắc thu hoạch hạt đỗ xanh vào khoảng tháng 5 – 11 hàng năm.

Bộ phận dược chất chính có trong đậu xanh

Hạt đỗ xanh là một loại thức ăn thân quen, được nhiều người dùng. Trong hạt đỗ xanh gồm những chất dinh dưỡng sau đây:

  • Yếu tố chiếm cốt yếu của đỗ xanh là glucid 53,10%, protid 23,4%, nước 14%, lipid 2,4% và cellulose 4,7% rất tốt cho sức khỏe.
  • Chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp giảm cholesterol, ngăn chặn già hóa da.
  • Nhiều chất xơ tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
  • Một số vitamin tốt như: B1, B5, B6,…
  • Các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Magie, mangan, kẽm, canxi,…
  • Một số chất khác như: Phosphatidylethanolamine, phosphatidylserine, phosphatidic acid, phosphatidyl choline, phosphatidyl inositol,…

Các dinh dưỡng có trong hạt đỗ xanh được các chuyên gia dinh dưỡng nhận xét cao. Sử dụng luôn luôn loại hạt này sẽ đem đến cho người dùng một thân thể mạnh khỏe.

Nguồn dưỡng chất lớn từ đỗ xanh

Đỗ xanh có nhiều chất chống oxy hoá và dưỡng chất thiết yếu cho thân thể: chất xơ, axit béo omega-3, các vitamin E, protein,  tiền vitamin K, acid folic, vitamin nhóm B, C và các khoáng chất Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt, flavonoid và carotenoid…

Đỗ xanh có vị ngọt, tính hàn, thường được dùng để làm thức uống hoặc loại bánh đỗ xanh nhằm mục đích thanh nhiệt cơ thể, thải độc tố, tốt cho người tăng huyết áp, giải say rượu…

Không chỉ được biếtthực phẩm để tinh chế các đồ ăn, mà đỗ xanh còn là một trong những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Cách bảo quản đậu xanh

Trước lúc điều tra về công năng của đỗ xanh với da, chúng ta cần biết cách chọn và trông coi đỗ xanh xanh tươi nhất để nâng cao công dụng của đậu xanh.

Cách bảo quản hạt đỗ xanh để lâu không mối mọt. Cho đậu xanh  vào nuớc sôi ngâm từ 1-2 phút để diệt hết trứng mọt, sau đó tung ra phơi khô, vào vào lọ kín đóng nắp để dành. Truờng hợp đậu đã có mọt, dùng phuơng pháp trên để xóa sổ mối mọt và sẽ tránh đuợc mối mọt sau này.

Tiết lộ những công năng của đậu xanh với da

Đỗ xanhcông dụng gì cho da là băn khoăn của rất nhiều chị em. Rất nhiều tác dụng của đậu xanh với da mặt mà đàn bà có thể xem thêm.

Tác dụng của đỗ xanh với da – Xóa mờ vết nám, tàn nhang

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm, nhiều nắng nhiều mưa nên làn da của các cô gái con gái thường bị đen sạm, nám, tàn nhang, đốm nâu. Đặc biệt là những người thường làm việc trong môi trường ngoài trời hoặc nhưng phụ nữ bước vào độ tuổi già hóa thì càng đơn giản gặp phải những tình trạng da nám.

Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C rất cao, đậu xanhcông năng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa sự hình thành của các hắc tố melanin gây da nám và tàn nhang.

Bạn có thể dùng đậu xanh trị nám da rất kết quả. Bạn chuẩn bị 4 muỗng bột hạnh nhân, 1 muỗng sữa tươi không đường, 1 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng bột đỗ xanh. Bạn trộn đều tất tật các vật liệu trên thành một hỗn hợp sánh mịn rồi đắp lên da mặt, nằm nghỉ ngơi 30 phút sau đó rửa mặt với nước sạch.

Bạn nên luôn luôn đắp mặt nạ bột đậu xanh 2 lần/tuần thì làn da của bạn sẽ giảm đi nám sạm, tàn nhang, da trở nên trắng trẻo và đều màu hơn rất rõ.

Đậu xanh giúp giảm thâm nám rất hiệu quả

Tác dụng của đỗ xanh với da – Đậu xanh giúp giảm nám thâm rất hiệu quả.

Tác dụng của đỗ xanh với da là khả năng tẩy tế bào chết

Bạn có khả năng sử dụng bột đậu xanh thay vào chỗ cho sữa rửa mặt để tẩy tế bào chết, giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, xóa bỏ bụi bặm, chất nhờn và các lớp da chết xù xì.

Bạn chỉ cần dùng bột đỗ xanh pha với nước sạch cho thành hỗn hợp hơi lệt sệt rồi bôi đều lên khắp da mặt. Tiếp tục massage da nhẹ nhàng trong 10 phút để cho các hạt bột đỗ xanh nhỏ tí ti cuốn trôi hết chất cặn bã thừa thãi trên da mặt. Sau cuối rửa mặt lại bằng nước cho sạch.

Tẩy tế bào chết hiệu quả vượt trội, nhanh chóng với bột đậu xanh

Tẩy da chết kết quả vượt trội, chóng vánh với bột đậu xanh.

Công năng của đỗ xanh với da – Chữa trị mụn hiệu quả

Trong các công dụng của đậu xanh với da thì không thế không đề cập kết quả trong việc trị mụn.

Vì sao đỗ xanh có khả năng chữa mụn?

Đậu xanh có thểbộ phận vô cùng quan trọng trong chế độ ẩm thực của bạn để giúp xử lý mụn trứng cá và các trạng thái da đỏ, nóng rát. Ở Việt Nam, đỗ xanh luôn có sẵn quanh năm; và bạn có thể mua lúc nào cũng được; từ các chợ, cửa hàng tạp hóa trái cây và rau, siêu thị và cửa hàng đồ ăn tốt cho sức khỏe. Chúng giàu chất xơ và chứa vitamin A, B, C, D, E, K, axit folic, kali, magiê và kẽm.

Trong Y học Trung Quốc, đỗ xanh được ghi nhận là có công năng làm mát cơ thểdo đó chúng giải trừ các chứng đặc điểm của nhiệt thừa, nổi trội là những tác nhân tác động đến da mà còn đối với chứng say nóng. Chúng cũng được để ý bởi mùi hương ngọt ngào và các yếu tố dưỡng chất hữu ích cho sức khỏe tiêu hóa và công năng lợi tiểu góp phần vào khả năng giải độc của chúng.

Cách thực hiện đẹp da – chữa mụn bằng đỗ xanh qua ăn uống

Nếu da bạn nổi ửng đỏ, nóng và sinh mụn thì hãy thử áp dụng phương pháp sau để kết hợp một số chất tốt của đỗ xanh vào chế độ ăn uống của bạn:

Đun sôi 5 cốc đỗ xanh trong 10 ly nước, sau đó giảm lửa nhỏ trong 15 phút. Để yên trong 10 phút sau đó lọc để tách đậu và chất lỏng nhưng lưu lại cả hai (bạn có khả năng ăn đậu bây chừ vì chúng đã được làm mềm). Uống phần nước đỗ xanh còn lại hai lần mỗi ngày – một cốc vào buổi sáng và một cốc vào ban đêm trong ba tháng hoặc cho đến khi trạng thái da ổn định. Tập thể chúng tôi khuyên bạn nên để nước đậu trong tủ lạnh nhưng hãy hâm nóng nó trên bếp trước khi uống mỗi lần (uống chất lỏng lạnh chẳng phải là cách của Trung Y!).

Phương pháp làm đẹp da – trị mụn bằng đậu xanh qua đắp mask

Hàng ngày trước khi đi ngủ, bạn hãy trộn 1 muỗng bột đậu xanh với nước ấm thành dạng sệt rồi sau đó để nguội và đắp lên mặt trong vòng 30 phút, sau cuối là rửa lại bằng nước sạch. Với công thức chữa mụn bằng bột đỗ xanh này, nếu bạn sử dụng 1 tuần liên tục thì da mặt của bạn sẽ mềm mướt hơn và mụn cám cũng mất hẳn.

Đối với nhiều loại mụn lì lợm hơn thì bạn hãy làm theo công thức trộn 2 muỗng bột đậu xanh với 1 muỗng bột nghệ và 3 muỗng sữa chua không đường rồi đắp mặt 30 phút và rửa lại mặt bằng nước sạch. Dùng công thức này 3 lần 1 tuần trong suốt 2 tuần sẽ giúp  lỗ chân lông nhỏ đi, da mặt trở nên mịn màng trắng trẻo hơn, các vết thâm do mụn cũng mờ đi, các vết mụn trên mặt cũng giảm đi đáng kể.

Đậu xanh có tác dụng trị mụn hiệu quả

Đỗ xanhcông năng chữa mụn hiệu quả.

Tác dụng của đậu xanh với da  – Chăm da mịn màng

Bột đậu xanh rất lành tính và an toàn nên không gây kích ứnghợp với mọi loại da. Bạn có thể dùng bột đậu xanh chăm da mịn màng hơn.

Nếu da bạn là da nhờn thì hãy dùng bột đỗ xanh với yaourt hoặc nước cân bằng da. Trộn đều hỗn hợp rồi đắp lên mặt 30 phút, sau đó rửa mặt với nước sạch. Bột đậu xanhcông dụng hút đi bớt chất nhờn trên da, xóa bỏ chất độc, giúp cho làn da của bạn mềm mượtmịn hơn.

Da khô thì bạn nên dùng bột đỗ xanh, mật ong, bột nghệ và sữa tươi. Bạn trộn hỗn tạp này lại rồi đắp lên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửa mặt thật sạch là được. Hỗn tạp này sẽ giúp bổ trợ độ ẩm cho làn da của bạn, giúp cho da mềm mại, tươitươi trẻ hơn.

Da khô sẽ làm ra hiện trạng da bị rạn nứt, tạo thành các lớp vảy trắng trên da. Bạn nên dùng 3 muỗng bột đỗ xanh, 2 muỗng bột bạch chỉ, 2 muỗng mật ong trộn đều rồi đắp 1 lớp mỏng lên mặt trong vòng 20 phút, sau đó làm sạch bằng nước ấm. Sử dụng 2 lần/tuần thì làn da của bạn sẽ bớt khô, giảm nhăn, da trở nên căng mịn, hồng hào hơn.

Dưỡng da mịn màng như da em bé với đậu xanh.

Chăm da mịn mượt như da em bé với đậu xanh.

Công dụng của đỗ xanh với da – Làm trắng da

Nếu bạn muốn có 1 làn da trắng sáng thì hãy làm theo công thức sau. Bạn chuẩn bị 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng bột đậu nành và 1 hũ sữa tươi không đường. Trộn đều bột đậu xanh và đậu nành theo tỉ lệ 1:1 rồi cho sữa tươi không đường vào khuấy đều cho đến khi tạo ra hỗn tạp dạng sệt. Đắp hỗn tạp lên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch. Hỗn hợp mặt nạ này sẽ giúp dưỡng nuôi làn da của bạn trở mịn mướt, giúp se khít lỗ chân lông, làm trắng sáng làn da và xóa mờ vết nám rất kết quả.

Bột đậu xanh cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất nuôi dưỡng da trắng mịn từ bên trong.

Bột đỗ xanh cung ứng rất nhiều vitamin, khoáng chất nuôi nấng da mịn trắng từ bên trong.

Tác dụng của đậu xanh với da – bảo vệ da khỏi tia uv

Chạm dài lâu với tia cực tím làm hại của mặt trời có thể làm tổn thương da và làm nảy sinh rãnh nhăn, da xù xì, đốm gan, dày sừng quang hóa và chứng đàn hồi do năng lượng thái dương.

Vitamin C và các hợp chất chống oxy hóa khác như dinh dưỡng thực vật, polyphenol, flavonoid, … trong đỗ xanh bảo vệ làn da của chúng ta khỏi tia cực tím có hại của tia nắng mặt trờigiảm thiểu nguy cơ ung thư da. Ngoài ra, đậu xanh còn trợ giúp chuyên trị phỏng nắng.

Công dụng của đỗ xanh với da – Phòng ngừa lão hoá sớm

Các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A và các hợp chất chống oxy hóa khác như dinh dưỡng thực vật, polyphenol và flavonoid, … trong giá đỗ xanh bảo bọc tế bào da của chúng ta khỏi tác hại của các gốc tự do.

giảm bớt các dấu hiệu già hóa sớm khác như đường nhăn, rãnh nhăn, đốm đồi mồi, đốm đen và nhược điểm trên da, v.v.

Các gốc tự do là các ion bất ổn định, ổn định bằng cách đánh cắp các điện tử từ các phần tử phụ cận, và làm như này chúng làm ra thương tổn oxy hóa cho chúng.

Vitamin C giúp tăng thêm sản xuất collagen, một loại axit amin giữ độ đàn hồi của da và ngăn chặn nếp nhăn, rãnh nhăn và da chùng nhão.

Công dụng của đậu xanh với da – Là nguồn biotin đắt giá

Biotin B7 hoặc Biotin trong giá đỗ xanh cung cấp một vài có lợi như phá bỏ các dinh dưỡng đa lượng từ đồ ăn, hỗ trợ sức khỏe của móng tay, tăng thêm sức khỏe của tóc, giảm lượng đường trong máu, duy trì thai kỳ khỏe mạnh và cho con bú, v.v.

Thiếu biotin có thể làm nảy sinh các biểu hiện như mỏng tóc, tóc gãy rụng, da khô, tổn thương ở bàn chân và chân, viêm da quanh miệng, phát ban quanh mũi, mắt và miệng.

Công dụng của đỗ xanh với da – Lọc sạch da

Đỗ xanh là một chất thải độc rất tuyệt vì chúng chứa các hợp chất thải độc như silica, chất xơ và vitamin C, v.v. giúp xóa bỏ chất độc, chất ô nhiễm, tạp chất và các chất không hi vọng khác khỏi thân thể và ngăn chúng bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông trên da .

>>> https://www.viki.com/users/dangcapphaidep/about

Điều này giúp cải biến sức khỏe làn da của chúng ta và giảm bớt khả năng mắc các tình trạng về da như mụn trứng cá và mụn nhọt.

Đậu xanh giúp thải độc da.

Đậu xanh giúp thải độc da.

Đó là những tác dụng của đỗ xanh với da. Dưới đây là những công năng của đỗ xanh với sức khỏe.

Đậu xanhcông dụng gì cho sức khỏe?

Đỗ xanh là một trong những nguyên liệu đem đến rất nhiều công năng cho sức khỏe. Rõ ràng như:

Giải nhiệt, giải độc

Đỗ xanh có tính mát, giúp thanh nhiệt, thải độc cơ thể. Đỗ xanh thường dùng để nấu cháo ăn hoặc nấu nước uống khi bị cảm sốt vào mùa hè, say nắng, mụn nhọt viêm loét, thải độc khi dính độc thuốc, nấm độc hoặc thức ăn nhiễm độc…

Bạn có thể nấu cháo đậu xanh với thịt nạc, thịt gà, cà rốt, bí đỏ để dễ tiêu hóa và tốt cho dạ dày. Hoặc nấu đậu xanh với nước, đến lúc đậu mềm thì cho thêm chút muối rồi tắt bếp, để cho nguội, lọc lấy nước đỗ xanh uống để giải rượu, giải độc thân thểtốt.

Đậu xanh giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả

Đậu xanh giúp thanh nhiệt, giải độc thân thể hiệu quả.

Giảm nguy cơ ung thư

Trong vỏ đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid; có công dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Ăn đỗ xanh có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Đỗ xanh chứa dung lượng cao chất chống oxy hóa coumestrol, các hợp chất phytonutrient có tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày.

Chuyên trị bệnh gout

Đỗ xanh có khả năng trợ giúp điều trị bệnh gout rất kết quả bằng cách dùng đậu xanh để yên vỏ, ninh nhừ. Người bệnh nên ăn 1 chén đỗ xanh ninh nhừ vào buổi sáng thay cơm; và ăn thêm 1 chén vào buổi tối trước lúc đi ngủ. Để bệnh gout giảm xuống thì bạn nên giữ chế độ ăn đỗ xanh ninh nhừ liên tục trong 30 ngày.

Ngoài ra bạn có khả năng dùng thêm phương thuốc đắp ngoài da để trị gout: 3 củ hành ta; 1 nắm lá ngải, nước gừng tươi; giã nhuyễn hỗn tạp rồi đắp vào chỗ đau hàng ngày một lần.

Tốt cho người bị tiểu đường, người đang sụt cân

Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan sẽ đi qua đường tiêu hóa; lấy những chất béo thừa và loại bỏ chúng khỏi cơ thể trước lúc hấp thụ. Ăn đậu xanh sẽ giúp cho người béo ú tiết chế được cơn thèm ăn; làm giảm lượng chất béo xấu cơ thể. Ăn đậu xanh sẽ giúp bình ổn lượng đường trong máu, rất tốt cho người bệnh đái tháo đường.

Đậu xanh là thực phẩm tốt cho người tiểu đường, người đang giảm cân

Đỗ xanhthực phẩm tốt cho người tiểu đường, người đang giảm cân.

Phòng chống cao huyết áp

Đỗ xanh chứa nhiều kali, ít natri. Ăn đậu xanh sẽ giúp hạ huyết mỡ rất tốt. Đỗ xanh còn giúp cho cơ thể phòng ngừa chứng xơ vữa động mạch và bệnh cao huyết áp. Đỗ xanh giúp bảo bọc gan rất tốt nhờ công năng thải độc tố của mình.

Bổ máu

Đậu xanh có chứa nhiều sắt giúp tăng lượng hồng cầu trong máu; biến chuyển sắc tố trên da, khiến da hồng hào, tươi sáng hơn.

Tốt cho tim mạch

Đỗ xanh có chứa các chất ngừa viêm và vitamin B giúp tăng thêm sức khỏe các mạch máu; giảm mức triglyceride và cholesterol xấu nên rất tốt cho tim mạch.

Cái thiện sự trao đổi chất và sức khoẻ tiêu hoá

Các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A và các hợp chất chống oxy hóa như phytonutrients, polyphenol và flavonoid, … trong đỗ xanh bảo bọc hệ tiêu hóa của chúng ta khỏi nguy hại của các gốc tự do; và giảm thiểu khả năng ung thư ruột kết, ung thư bụng, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột và bao tử ung thư, v.v.

Chất xơ trong đỗ xanh là thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp biến chuyển nhu động ruột; trợ giúp xóa bỏ phân và giúp giảm táo bón và các sự việc về đường tiêu hóa khác như đau bụng; hội chứng ruột kích thích, đầy hơi, đầy bụng và đầy hơi, v.v.

Các enzym phân giải protein (peptit) và vitamin B trong đỗ xanh giúp cải thiện quy trình đổi trao chất.

Sự thảo luận chất tích cực cải biến sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng ta; vì nó làm tăng hiệu suất của cơ thể để chuyển đổi chất béo, protein và carbohydrate 1 cách hiệu quả.

Với sự trao đổi chất cao hơn, chúng ta thiêu đốt nhiều calo hơn và điều này giúp giảm cân.

Các dưỡng chất khác như kẽm, sắt, magiê và folate; v.v. cũng cải biến sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng ta.

Tốt cho thanh quản

Đỗ xanh có vị ngọt, mát, có giải nhiệt nên có công năng làm dịu thanh quản kết quả. Giá đậu xanh chứa nhiều vitamin C và E giúp chữa khàn giọng rất tốt.

Tăng cường hệ miễn nhiễm cơ thể

Mỗi ngày nếu bạn ăn 1 chén cháo đỗ xanh sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn nhiễm; hạ thấp lượng cholesterol trong 3 tuần, giảm khả năng mắc bệnh tim mạch và huyết áp. Đỗ xanh còn có nhiều chất xơ giúp xóa bỏ các độc tố, phòng ngừa ung thư ruột kết.

1 chén cháo đậu xanh đã có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt

1 chén cháo đậu xanh đã có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Tốt cho xương và răng

Giá đỗ xanh giúp tăng cường xương và răng của chúng ta nhờ các khoáng chất tăng thêm xương như canxi, kali và magiê, v.v. 

Canxi là một khoáng chất trọng đại cho sự tăng trưởng và phát tiến của xương; và thiếu khoáng chất này có thể làm tăng khả năng hỗn loạn xương như loãng xương.

Kali trung hòa lượng axit, giảm mất canxi từ xương và nhờ đó biến chuyển mật độ xương.

Magiê cũng cải thiện mật độ xương và dựa vào đó thêm phần vào sức khỏe xương tốt hơn.

Đỗ xanh có chứa mangan giúp tăng năng lực hấp thụ canxi; và cải biến mật độ khoáng xương của cột sống.

Vitamin C, một hợp chất ngừa viêm trong giá đỗ xanh giúp giảm bớt tình trạng đau và viêm do viêm xương khớp làm ra, trạng thái các mô bảo vệ ở đầu xương bị mòn.

Các chất dinh dưỡng khác như kẽm, phốt pho, vitamin K và folate, v.v. cũng biến chuyển sức khỏe của xương

Cải thiện thị giác

Carotenoid có trong đỗ xanh giúp ngăn chặn hiện trạng suy giảm thị lực bằng cách giữ hướng nhìn; giảm stress lên mắt…

Bảo vệ dạ dày

Chất xơ và các dưỡng chất có trong đậu xanh giúp biến chuyển tiêu hóa, loại chất độc. Cùng một lúc giúp làm giảm hiện trạng dội ngược axit dạ dày, giảm táo bón, loét tiêu hóa.

Giúp phát triển thai nhi

Trong thành phần đậu xanh có chứa Axit folic giúp phát tiến thai nhi; đóng nhiệm vụ trọng đại trong sự phát triển của con tim, não và hệ hô hấp của trẻ lọt lòng. Ngoài ra, thành phần này còn có công năng ngăn chặn khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Những chú ý khi sử dụng đậu xanh

Những người đừng nên ăn đậu xanh

Những người có cơ địa hàn, chân tay lạnh; thiếu sinh lực đừng nên ăn đỗ xanhcó thể bị viêm dạ dày…

Người có thể chất suy yếu cũng không nên ăn đậu xanh vì dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy.

Người đang uống thuốc mà ăn đậu xanh thì sẽ hóa giải hết thảy chất có trong thuốc; khiến cho thuốc mất công năng.

Thời khắc đừng nên ăn đỗ xanh

Khi đói đừng nên ăn đậu xanh vì sẽ không tốt cho dạ dày. Bạn cũng không nên ăn quá nhiều đậu xanh có khả năng bị lạnh bụng, tiêu chảy. Còn thiếu nữ nếu ăn nhiều đỗ xanh sẽ bị trướng bụng, đau bụng kinh…

Nếu ăn đậu xanh với một lượng thích hợp sẽ rất tốt cho thân thể. Người lớn ăn 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần một chén đỗ xanh. Em bé từ 2 – 3 tuổi có khả năng cho thêm một ít đỗ xanh khi ăn cháo. Trẻ từ 6 tuổi trở lên có thể ăn giống như người lớn.

Đậu xanh rất tốt tuy thế không nên ăn quá nhiều và cần chọn thời điểm ăn ăn nhập.

Phần vỏ lụa của đỗ xanh có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất; các hoạt chất sinh học có tác dụng kiềm chế sự lão hóachống ung thư. Dựa vào đó khi dùng đỗ xanh thì bạn nên dùng cả vỏ để đạt hiệu quả lớn nhất.

>>> https://i-win.info/iwin/profile.php?id=587653

 

Đẳng Cấp Phái Đẹp 26 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment